Không còn nghi ngờ gì nữa, quẩy chính là món ăn đa năng nhất hệ Mặt trời.
Nếu có danh hiệu “diễn viên phụ xuất sắc nhất” cho giải Oscar của làng ẩm thực thì hẳn quẩy sẽ là một ứng cử viên sáng giá. Bởi vì sao? Chúng ta quả thật không thể phủ nhận sự đóng góp xuất sắc của “nhân vật” này vào những món ăn có quẩy siêu nổi tiếng.

Cháo

Trong vô số những bức hình check-in các món cháo, ta gần như sẽ luôn thấy thấp thoáng bóng dáng của quẩy. Dù là cháo gì, cháo sườn hay cháo lòng, cháo trắng đến cháo thịt, quẩy vẫn luôn là một sự thêm vào hoàn hảo. Nhưng mà phải là những chiếc quẩy còn nóng, giòn, kết hợp với hạt cháo được nấu đến nhừ rồi, thêm tí ruốc vào thì chỉ có thể lặng lẽ bật ngón cái thôi, vì ngon quá chẳng nói nên lời!
Tuy cách ăn cháo này không phải ai cũng biết, nhưng một khi đã biết rồi thì ai cũng mê.

Bánh canh

Thực ra quẩy cũng hiếm khi được ăn cùng với bánh canh, nhưng nếu bạn chưa thử ăn quẩy với bánh canh bao giờ thì nên thử ngay. Bánh canh là một trong những món nhiều topping, lượng đạm lớn nên đôi khi tinh bột trong bánh canh sẽ không đủ để “cân”, thì bỏ thêm một vài miếng quẩy cũng là ý tưởng hay đấy. Đừng tưởng ăn nhiều tinh bột sẽ béo, tinh bột khi ăn cùng đạm mới “kiềm” nhau được, không khiến bạn tăng cân.

Có nhiều nơi như Nha Trang, người ta có ăn bánh canh chấm với bánh mì, nhưng thực sự nếu phải so sánh thì quẩy hơn ở chỗ, vỏ mỏng, bên trong rỗng ruột nên có sự giòn thích hợp để nhúng nước hơn.

Súp

Một lần nữa, quẩy lại chăm chỉ làm nền cho một món ăn phổ biến khác, ấy là súp. Súp có nhiều loại, súp gà, súp cua… nhưng đều có thể ăn kèm với quẩy. Sự kết hợp này cũng xuất sắc không kém gì cháo và quẩy cả vì trong thực tế, quẩy nào cũng là quẩy thôi, cứ đem chấm với những món nước nước đậm đà ấm nóng là auto ngon!

Sữa đậu nành

Quẩy chấm sữa đậu nành là phong cách ăn sáng phổ biến trong cộng đồng người Hoa đấy. Nếu bạn xem phim hay đọc tiểu thuyết Trung Quốc nhiều thì hẳn không ít lần nghe nhắc đến món này. Đây là một sự kết hợp khá đơn giản và bình dân, nhưng không có nghĩa là nó không ngon. Nếu hôm nào bụng yếu một tí và muốn ăn sáng nhè nhẹ lót dạ thôi, thì có thể nghĩ ngay đến món này.


Quẩy có thể được cắt nhỏ rồi nhúng “chèm nhẹp” trong sữa đậu nành nóng như một loại súp nữa đấy, thêm tí hành là càng ngon.

Phở

Phong cách ăn quẩy với phở dường như chỉ có ở Hà Nội, nhưng không có nghĩa là nó không khiến dân Sài Gòn “thòm thèm”. Số nơi bán quẩy kèm với phở ở Sài Gòn không nhiều như Hà Nội, và dường như cũng chẳng có nơi nào trông ngon như cách người Hà Nội ăn cả! Bởi vì các gánh phở Hà Nội thường tự chiên quẩy tại chỗ nên quẩy ăn kèm luôn giòn và nóng, kết hợp với bát phở bốc khói nghi ngút trong thời tiết lạnh giá thì quả thật là không còn gì bằng.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *